Tìm hiểu điều kiện bán đất nền dự án

Đặc điểm

Ngày rao tin 19-03-2018
Giá: triệu
Điều kiện pháp lý:
Số tầng:
Số phòng ngủ:
Số Toilet:

Thông tin chi tiết

Gần đây thị trường bất động sản ngày càng trở nên sôi động hơn. Các lượng giao dịch dự án ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên đôi khi nhiều vấn đề khó giải quyết vẫn xảy ra khi bán đất nền của dự án. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem điều kiện bán

Thông tin chi tiết

Gần đây thị trường bất động sản ngày càng trở nên sôi động hơn. Các lượng giao dịch dự án ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên đôi khi nhiều vấn đề khó giải quyết vẫn xảy ra khi bán đất nền của dự án. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem điều kiện bán đất nền dự án như thế nào là đúng và hợp pháp nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Điều kiện để doanh nghiệp bán đất nền dự án

Các doanh nghiệp cần phải có đủ các điều kiện bán đất nền dự án

Các doanh nghiệp cần phải có đủ các điều kiện bán đất nền dự án

Hiện nay để được quyền bán đất nền dự án cho khách hàng, thì các doanh nghiệp cần phải có đủ các điều kiện bán đất nền dự án như sau: căn cứ theo hướng dẫn tại khoản 2 điều 41 của nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính Phủ quy định theo chi tiết thi hành một số điều của Luật đất đai năm 2013 quy định về điều kiện bán lô nền như sau:

 • Điều kiện dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền, bao gồm:
 • Phải phù hợp với kế hoạch quy định sử dụng đất hàng năm của cấp huyện.
 • Chủ đầu tư dự án phải hoàn thành các việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm: các công trình dịch vụ, các công trình hạ tầng kỹ thuật, các hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt. Đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở. Phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các dịch vụ thiết yếu gồm: cung cấp điện, cung cấp nước, thoát nước, thu gom rác.
 • Chủ đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của dự án gồm: tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai ( nếu có ).
 • Dự án thuộc khu vực, loại đô thị được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền quy định tại Khoản 2 điều này.
 • Chủ đầu tư dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hay kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền tại các khu vực không nằm trong địa bàn các quận nội thành của các đô thị loại đặc biệt. Khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị, mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính đô thị.

Theo những điều kiện bán đất nền dự án được quy định trên, nếu doanh nghiệp thực hiện dự án đáp ứng được các điều kiện trên sẽ được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán đất nền khách hàng.

Thủ tục thực hiện bán đất nền dự án

Doanh nghiệp có thể thực hiện quyền chuyển nhượng đất nền

Doanh nghiệp có thể thực hiện quyền chuyển nhượng đất nền

Vậy sau khi đã có đủ các điều kiện để bán đất nền dự án trên, doanh nghiệp có thể thực hiện quyền chuyển nhượng đất nền theo từng bước thủ tục sau:

 • Giới thiệu cũng như thỏa thuận với khách hàng về diện tích của lô, nền và giá chuyển nhượng đất nền mong muốn của doanh nghiệp.
 • Giao kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng cho khách hàng bằng văn bản.
 • Công chứng các hợp đồng giao kết.
 • Tiến hành đăng ký cơ quan đất đai.
 • Bàn giao đất và thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng mua dự án đất nền.

Hiện nay trào lưu mua đất nền dự án ngày càng trở nên phổ biến. Nếu bạn cũng mua đất nền dự án tại nơi uy tín hoặc muốn được tư vấn để có thể biết rõ hơn về các thủ tục cần thiết hãy liên hệ với chúng tôi. Đến với https://datnenso.vn/ bạn sẽ được hài lòng về mọi mặt.

ĐĂNG KÝ THĂM QUAN DỰ ÁN

Địa chỉ

, ,

Bản đồ

Lưu ý:
Quý vị đang xem nội dung tin rao 'Tìm hiểu điều kiện bán đất nền dự án'. Mọi thông tin liên quan tới tin rao này là do người đăng tin đăng tải và chịu trách nhiệm. Chúng tôi luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng chúng tôi không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao này. Nếu quý vị phát hiện có sai sót hay vấn đề gì xin hãy thông báo cho chúng tôi.

Người giao dịch

Ánh Ngọc. Giám Đốc Chi Nhánh


0937 985 888
ngovantua66@gmail.com

Liên hệ

Tìm kiếm nhà đất

Tìm

Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký ngay để nhận thông tin về những dự án mới nhất

"An cư lạc nghiệp"

Hãy tìm cho gia đình bạn một tổ ấm, bằng cách đơn giản nhất!