Sự cuốn hút từ đặc điểm phong cách tân cổ điển

Hiện nay, phong cách kiến trúc và nội thất tân cổ điển đang là một trong những phong cách được ưa chuộng nhất. Chính những đặc điểm phong cách tân cổ điển mang lại đã tạo ra sức hút mạnh mẽ của phong cách này trong mọi thời đại và thách thức với thời gian.

Hãy cùng tôi khám phá Phong cách tân cổ điển và những đặc điểm phong cách tân cổ điển.

 

Nguồn gốc của Phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển có nguồn gốc từ đất nước Hy Lạp cổ đại. Nhắc đến quốc gia Châu Âu này ta không thể không thể không nhớ tới những công trình kiến trúc kì vĩ, bất diệt, nổi tiếng khắp thể giới với những đền thờ cổ kính, trường tồn vói thời gian như : Thành phòng thủ Acropolis ở Athens, đền thờ Parthenon, Đền Erechtheum ở Acropolis, ….Nhà hát giảng đường Epidaurus độc đáo hình bán nguyệt,… và nhiều những tuyệt tác khác nữa.

Tất cả những công trình ấy đều mang trong mình một vẻ đẹp cổ điển, sang trọng, quý phái không thể lẫn vào đâu được. Tất cả tạo nên một sức hút kỳ lạ của phong cách tân cổ điển mà không một phong cách nào có được.

 

Khám phá đặc điểm phong cách tân cổ điển

Sự linh hoạt trong thiết kế và sự kết hợp hài hòa, tối giản của không gian, ánh sáng và đồ đạc nội thất chính là đặc điểm nổi bật nhất của phong cách này. Phong cách này không quá cứng nhắc theo một nguyên tắc nào cả mà nó được thiết kế rất linh hoạt gắn liền với văn hóa, khí hậu và phong tục tập quán của đất nước và vùng miền mà công trình đó được xây dựng. Sao cho Thiết kế mang lại sự thoải mái, tiện nghi nhất cho người dùng và cũng hòa hợp được với văn hóa, khí hậu và phong tục tập quán của vùng miền ấy, chứ không bị cô lập và lạc lõng.

Sự kết hợp, pha trộn của nhiều nền văn hóa cũng chính là đặc điểm tiêu biểu của phong cách này. Phong cách tân cổ điển đã kế thừa và sáng tạo dựa trên nền tảng lâu đời của các nền văn hóa cổ đại. Chất lọc những tinh hoa, cầu kì, tinh tế nhất của nền văn hóa Á Đông để tạo nên một phong cách mới vừa cổ kính vừa hiện đại mà lại tối giản nhất để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của người dùng.

Sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển đã tạo nên vẻ đẹp sang trọng, độc đáo mà lại không kém phần tiện nghi đã làm khách hàng khó lòng từ chối. Và đương nhiên, phong cách tân cổ điển sẽ luôn được khách hàng ưa chuộng hơn hẳn những phong cách khác.

 

 

Sự đơn giản, tinh tế, không quá cầu kì, xa hoa đã tạo nên nét riêng biệt của phong cách này. . Vì vậy, kiến trúc tân cổ điển ghi dấu ấn bởi các bức tường màu sắc tinh tế,ngăn cách  không gian bằng những chi tiết đơn giản, tạo nên các mảng, miếng.

Chìa khóa để tạo nên vẻ quyến rũ và giá trị nghệ thuật của phong cách này chính là “tỷ lệ vàng” trong phân chia không gian. Chính điều này đã làm người xem bị cuốn hút vào các đường nét tinh tế và vẻ đẹp của nó.

Sự tinh tế trong mỗi chi tiết trang trí tối giản cũng là một điểm nhấn của phong cách này. Chúng không quá xa hoa, cầu kì nhưng vẫn toát lên vẻ cuốn hút đến mê hoặc mà ta không thể cưỡng lại.

Những đặc điểm phong cách tân cổ điển mang lại luôn làm hài lòng chúng ta dù là những người khắt khe nhất. Sự ưa chuộng của mọi người chính là câu trả lời tuyệt vời nhất mà ta không thể chối cãi được.

Sự cuốn hút từ đặc điểm phong cách tân cổ điển
5 (100%) 1 vote

Người giao dịch

ÁNH NGỌC


0909 02 14 02
anhngoc871@gmail.com

Liên hệ

Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký ngay để nhận thông tin về những dự án mới nhất

"An cư lạc nghiệp"

Hãy tìm cho gia đình bạn một tổ ấm, bằng cách đơn giản nhất!