Phong Thủy Trong Xây Dựng Nhà Ống

Làm nhà theo quan niệm của người Việt Nam rất quan trọng. Phong thủy quyết định yếu tố làm ăn có phất lên hay không, gia đình có thuận hòa no ấm. Chính vì vậy người Việt Nam mình hay chú ý phong thủy trước khi bắt đầu xây nhà.

Đa phần nhà ở trong khu vực đô thị đều theo dạng hình ống. Vì thế chúng ta cần coi phong thủy để tránh khí trong nhà xấu, khắc phục từ bên ngoài cho đến hướng Và cấu trúc bên trong.

Đặc điểm của nhà ống?

Nhà ống thường dài và hẹp, không gian của nhà luôn bị kẹt giữa hai bức tường, nhiều khi bị kẹt giữ hai bên là nhà cao tầng khiến cho ngôi nhà của mình lọt thỏm ở giữa hai bên, rất khuất gió, khuất ánh sáng, và theo phong thủy thì người ta gọi đây là “vùng xuyên sơn”, vùng này tạo nên hiện tượng gió hút, lùa mạnh …ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người cu ngụ.

Vậy để giảm tải bớt những ảnh hưởng của kiến trúc nhà ống đến sức khỏe và mọi thứ của người trong nhà, và cân bằng âm dương. Chúng ta cần tính toán chiều cao, dài và thiết kế nhà ống theo đúng phong thủy

Trong phong thủy khi xây dựng nhà ống, cầu thang được coi như là xương sống của ngôi nhà, là nơi khí vận động mạnh, liên tục đưa dòng khí lan tỏa khắp các tầng trong nhà nên vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, khi đặt vị trí cầu thang cần hết sức lưu ý, tránh đặt cầu thang ở giữa nhà vì khi đó năng lượng trng tâm của cả căn nhà sẽ bị rút cạn bởi năng lượng của cầu thang. Và đặc biệt, tránh đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào sẽ tạo nên nguồn năng lượng bất ổn trong cả căn nhà.

Thứ hai, thiết kế nhà bếp, nhà bếp đặc biệt qaun trọng trong ngôi nhà

Nhà bếp chính là nơi giữ lửa cho cả căn nhà, nên rất quan trọng về phong thủy. Và thiết kế bếp trong nhà ống cũng vô cùng phức tạp. Theo thông thường, bếp được đặt ở lầu 1, không gian lầu 2 là phòng ngủ của các thành viên trong gia đình. Như vậy, nếu bép để lầu dưới sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng bếp đốt thẳng lên phí giường ngủ ở trên, theo phong thủy như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tâm lý người ngủ trong phòng đó, vì vậy nên đặt bếp tránh hướng lên phía phòng ngủ.

Trong nhiều trường hợp, vì nhà ống trong đô thị nên thường sẽ là nhà mặt tiền đường, nếu như mở cửa suốt các lầu giống hệt nhau thì sẽ thiếu hài hòa âm dương. Chính vì vậy, chủ nhà cần phải căn cứ theo thực tế không gian để phân bố cửa tránh để âm dương không hài hòa dẫn đến nhiều bất lợi.

Về việc thiết kế cửa chính trong phong thủy xây dựng nhà ống

Khi cửa chính mở ra ở hướng xấu tức là nó sẽ dẫn vào nhà những điều bất lợi, khi phân bố cửa, cần chú ý cả tính chất cát hung của không gian nội thất trong nhà. Cửa ra vào nhà vệ sinh thì không nên bố trí gần đầu giường hay gần phòng ăn bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và bữa ăn…

Theo phong thủy nhà ống, quan trọng nhất là cửa chính, các cửa còn lại là cửa phụ, nhà có được vượng khí tốt hay không là nhờ vào cửa chính môn.

Bên cạnh đó, nhà phố nào cũng luôn có nhu cầu để xe phía trước, nên cần làm thêm lớp cửa phụ. Nếu có khoảng sân thì làm một tường rào với cổng kín đáo bên ngoài để cửa chính luôn được mở thương xuyên làm gia tăng khí tốt và giảm tác động xấu do xe cộ, giao thông bên ngoài.

Đó là vài nét về phong thủy trong xây dựng nhà ống, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều điểu hữu ích.

 

Người giao dịch

ÁNH NGỌC


0909 02 14 02
anhngoc871@gmail.com

Liên hệ

Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký ngay để nhận thông tin về những dự án mới nhất

"An cư lạc nghiệp"

Hãy tìm cho gia đình bạn một tổ ấm, bằng cách đơn giản nhất!