Phòng ngủ bố trí như thế nào thì hợp phong thủy

Một căn nhà sang trọng thì không thể thiếu được một phòng ngủ đẹp được thiết kế theo cá tính riêng của chủ nhân nó. Nhưng bố trí phòng ngủ như thế nào thì mới hợp phong thủy vì phong thủy phòng ngủ rất quan trọng với đời sống của chúng ta. Ngủ giúp chúng ta không chỉ nghỉ ngơi về thể xác mà còn cả về tinh thần. Do khi ta ngủ thì đó là thời gian để cơ thể lấy lại năng lượng ta đã tiêu hao trong ngày, do làm việc, vui chơi, suy nghĩ,…

Phòng ngủ rất quan trọng đối với nhà ở

Đã nói đến thiết kế phòng ngủ hợp phong thuỷ, đầu tiên, ta nên xét đến hình dạng kiến trúc của phòng ngủ trước. Do trong cuộc sống ngày nay, rất nhiều nhà khi xây để tiện lợi cho việc sinh hoạt nên đã làm thêm phòng tắm và toilet trong phòng ngủ.

Do vậy, trong những trường hợp này, phòng ngủ sẽ có hình chữ L vì phòng tắm và toilet kế bên đã chiếm 1 phần. Nên, khi đem Bát Quái sơ đồ đặt vào phòng ngủ, nó sẽ bị khuyết ngay một hoặc hai cung. Chính sự tiện lợi không đáng này đã vô tình phá hỏng đi phong thủy của phòng ngủ. Như vậy, sẽ có hai cách để xử lý trường hợp này:

Phòng ngủ hình chữ L

  1. Nếu chưa xây, mà muốn làm thêm phòng tắm và toilet trong phòng, thì hãy tính sao cho hình dạng phòng vẫn vuông vắn, đầy đặn, không khuyết góc nào là được.
  2. Nếu đã lỡ làm rồi, thì dùng bình phong chắn ngang để phòng trở lại dạng hình chữ nhật cân đối.

Ngoài ra, còn có các điều cấm kỵ sau khi thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy:

  1. Giường ngủ đối diện cửa phòng

Trường hợp này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhiều bộ phận trên cơ thể. Tùy thuộc cánh cửa đối diện với từng phần cơ thể khi nằm ngủ trên giường sẽ có hậu quả khác nhau, cụ thể như sau:

  • Nếu cửa phòng đối diện với phần đầu sẽ gây bệnh đau đầu, đau nửa đầu.
  • Nếu cửa phòng đối diện với phần thân sẽ gây bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng.

Đây là một số cách đặt vị trí giường hợp phong thủy:

  • Giường ngủ đại kỵ đặt trực diện với cửa phòng. Vì nơi đây, sinh khí mới vào phòng sẽ rất mạnh, làm chúng ta mất ngủ.
  • Giường ngủ phải đặt đúng hướng tốt của người nằm trên đó. Hướng tốt nhất cho giường ngủ là hướng sinh khí. Nếu không được, thì chọn một trong ba hướng còn lại hợp với mệnh mình cũng đủ tốt.
  • Giường ngủ tránh đặt quay đầu ra cửa sổ. Nếu không thể dời giường sang nơi khác thì khi ngủ hãy đóng cửa sổ đó lại và kéo rèm cửa che lại.

Phòng mẫu hợp phong thủy

Gương soi đối diện giường ngủ.

Theo phong thủy, gương có tác dụng phản xạ luồng khí xấu vào nhà nên người xưa kiêng đặt gương đối diện đầu giường. Bởi khi gương chiếu vào đầu giường sẽ khiến tinh thần người ngủ bất an, dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện. Điều này cũng rất dễ lý giải vì khi đang ngủ, nếu người nằm trên chiếc giường này tỉnh giấc, chưa định thần được nhưng nhìn vào gương sẽ thấy một người phản lại, khiến họ sợ, lo lắng. Nếu thực sự cần có gương soi, bạn chỉ nên bố trí gương ở hai bên đầu giường ngủ. Tốt nhất, cố gắng không để gương trong phòng ngủ.

Cửa sổ bên trên đầu giường ngủ

Do phòng hẹp hay nhiều nguyên nhân khác mà không ít gia đình kê giường ngủ ngay bên dưới cửa sổ. Tuy nhiên theo phong thủy phòng ngủ, điều này sẽ khiến người ngủ ở vị trí này có tâm lý bất an.

Đặt đồ vật nhiều âm khí trong phòng ngủ

Di ảnh người quá cố, quần áo thời cổ, da thú, xương động vật,… là những đồ vật chứa nhiều âm khí. Một số người có sở thích trưng những đồ này trong phòng ngủ mà không biết rằng nó chính là “kẻ phá” giấc ngủ của mình.

Nguyên tắc cơ bản trong phong thuỷ là sự hài hoà giữa âm và dương. Trong ngôi nhà, phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, luôn đòi hỏi sự kín đáo, nhẹ nhàng, tĩnh lặng. Tuy nhiên, không vì thế mà gia chủ để cho phòng ngủ quá đơn điệu và ít màu sắc, đôi khi chỉ thêm một vài sắc màu làm điểm nhấn, một họa tiết sinh động hoặc một vài hình ảnh vui tươi ở góc tường cũng tạo nên sự sống động cho không gian phòng ngủ.Trong cả một ngôi nhà, Phong thủy cho Phòng ngủ không nên xem nhẹ bởi nó vừa góp phần giúp tái tạo năng lượng tạo hứng khởi cho công việc cá nhân ngoài xã hội vừa là nơi gây dựng ngọn lửa hạnh phúc trong mỗi gia đình.

 

Phòng ngủ bố trí như thế nào thì hợp phong thủy
2.3 (46.67%) 3 votes

Người giao dịch

ÁNH NGỌC


0909 02 14 02
anhngoc871@gmail.com

Liên hệ

Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký ngay để nhận thông tin về những dự án mới nhất

"An cư lạc nghiệp"

Hãy tìm cho gia đình bạn một tổ ấm, bằng cách đơn giản nhất!