Phòng khách có ảnh hưởng như thế nào đến sự thăng tiến của gia chủ

Phòng khách ảnh hưởng khá nhiều đến công danh, tài lộc, góp phần vào sự thăng tiến của chủ nhân. Vì vậy vấn đề bài trí bàn ghế phòng khách theo phong thủy được nhiều người quan tâm.

Cần lưu ý những điều sau đây để bài trí phòng khách nhà mình hợp lý, phát huy được công năng của phong thủy:

Vị trí: Vị trí phong thủy phòng khách tốt nhất là gần cửa chính, là nơi đầu tiên thấy khi bước vào một ngôi nhà. Nếu là nhà tầng ốt nhất để đặt, biệt thự thì phòng khách phải được đặt dưới tầng một. Cửa phòng khách (nếu có) không được đối diện với cửa của phòng khác. Phòng khách đặt ở vị trí có tầm nhìn xuyên suốt, không bị che bởi chướng ngại vật, cũng không được đặt quá gần với gian bếp.

Phòng khách nên được đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là nơi thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà.

Ánh sáng: Phòng khách của ngôi nhà phải là nơi hấp thu được nhiều không khí và ánh sáng tự nhiên nhất hơn bất cứ chỗ nào trong nhà để mang đến sự hài hòa và yên bình cho gia đình. Những góc khuất trong phòng khách cũng cần được bố trí ánh sáng hợp lý. Bạn nên thiết kế phòng khách thông thoáng, nhiều ánh sáng tư nhiên, nhằm đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà..

Màu sắc: Màu sắc của phòng khách thể hiện tính cách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Những tone màu trung tính và tươi sáng mang lại một cảm giác rất êm dịu, lịch thiệp, sang trọng với những nội thất phòng khách.

– Trần nhà với màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng.

– Sàn nhà phòng khách phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình

Tranh ảnh: Những bức tranh được lựa chọn và treo nếu hợp phong thủy phòng khách còn mang lại cho gia đình niềm vui, đầm ấm và hạnh phúc. Tranh ảnh còn có thể phản ánh suy nghĩ, ước vọng của chủ nhà vì vậy cần cẩn thận trong việc treo tranh ảnh ở phòng khách.

– Trong phong thủy phòng khách  cấm kỵ treo, trưng bày những hình ảnh kinh dị, các vật sắc nhọn tạo cảm giác ghê sợ, không an toàn cho người khác. Bạn nên treo những bức ảnh gia đình của mình để thể hiện sự đoàn kết, hạnh phúc. Muốn giúp cho sự nghiệp thăng tiến, nên chọn những bức tranh phong cảnh tự nhiên hiền hòa.

Đồ vật trang trí: Trang trí phòng khách hợp phong thủy cần lưu ý đến màu sắc, chức năng của từng đồ vật. Bạn nên đặt một sofa đủ bộ, cân đối về kích thước và màu sắc với căn phòng. Để phong thủy phòng khách tốt hãy chọn sofa có góc vuông hoặc chữ U. Và nên sắp xếp bàn ghế sao cho ghế chủ và khách đều có hướng nhìn ra cửa, nhưng không được đối diện thẳng với cửa ra vào.

Ngoài ra, bạn có thể đặt cây xanh trong phòng khách để tạo sinh khí và thịnh vượng cho gia chủ. Trưng bày những loại cây như phát tài, lưỡi hổ sẽ mang lại thành công trong công việc dưỡng khí cho căn phòng. Tránh dùng những loại cây có gai nhọn, đặc biệt không nên đặt cây xương rồng trong nhà. Tuy nhiên, đặt chậu cây hoặc trồng cây xương rồng ở ngoài vườn, ngoài cổng sẽ đem lại ý nghĩa tích cực. Không nên dùng hoa giả, cây giả để bố trí phòng khách theo phong thủy vì nó tạo cảm giác khô héo, mất sức sống cho căn phòng.

Người giao dịch

ÁNH NGỌC


0909 02 14 02
anhngoc871@gmail.com

Liên hệ

Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký ngay để nhận thông tin về những dự án mới nhất

"An cư lạc nghiệp"

Hãy tìm cho gia đình bạn một tổ ấm, bằng cách đơn giản nhất!