Những điều kiêng kị trong Phong thủy nhà bếp đón lộc vào nhà

Theo quan niệm của người Việt Nam, bếp là khu vực quan trọng trong ngôi nhà. Bếp ấm cúng sạch sẽ thì cơm ăn sẽ thấy ngon, gia đình sẽ đàm ấm, hạnh phúc. Chính vì vậy, khi bắt đầu xây dựng nhà ở, cần quan trọng nhất là khu vực nhà bếp, để tránh những điều không may và đón lộc vào nhà.

Vậy làm thế nào để tránh những hướng bếp xấu, những đại kị trong việc xây dựng nhà bếp?

 

 • Không nên đặt bếp ở vị trí “tọa cát hướng hung”

Theo quan niệm phong thủy, bếp ăn trong nhà nên đặt ở vị trí hướng dữ nhưng cửa nhìn về hướng lành để bếp nấu có thể giảm bớt những luồng khí gây bất lợi cho chủ nhân của căn nhà. Khí dương mà lửa bếp sinh ra có thể điều hòa các loại khí bất lợi khác giúp cải thiện được phong thủy cho cả căn nhà.

 • Theo phong thủy nhà bếp kị đặt bếp ở hướng Tây

Quan niệm phong thủy nhà bếp cho rằng, không nên đặt nhà bếp ở hướng Tây vì hướng Tây thuộc hành kim sẽ khắc với hành hỏa của nhà bếp. Hơn nữa, nếu đặt bếp ở hướng Tây, khi về chiều mặt trời lặn với ánh sáng gay gắt sẽ chiếu xuyên thẳng vào bếp, không những làm không khí oi bức, ngột ngạt trong gian bếp, còn gây khó khăn, bất tiện cho việc nấu nướng, làm thức ăn dễ bị hư hỏng hơn.

Phong thủy nhà đất cho rằng, không nên đặt bếp ở hướng Tây, vì những người sống trong căn nhà sẽ bị ảnh hưởng, không tốt về sức khỏe, dễ sinh bệnh tật.

Nếu chẳng may phòng bếp lỡ đặt ở hướng Tây rồi, thì có thể khắc phục bằng cách bày trí hoa thủy tiên hoặc những loại hoa có màu vàng, đặt cạnh cửa sổ phòng bếp để ngăn chạn khí độc, ngăn lượng sát khí và hút thêm vượng khí vào nhà.

 • Kị đặt bếp ở hướng Nam

Theo quan niệm phong thủy không nên đặt bếp hướng Nam, vì hướng Nam thuộc hành Hỏa và hỏa khí của hướng Nam rất mạnh. Khi đặt bếp hướng Nam hai hành hỏa sẽ gặp nhau hết sức nóng gây hại cho gia chủ.

Ngoài điều đó ra, khi đặt bếp hướng Nam, theo quan niệm phong thủy nhà bếp hướng Nam sẽ khiến chủ nhân có xu hướng tiêu nhiều tiền, phân tán lộc.

Để khắc phục những trường hợp nhà bếp đặt phía Nam, chúng ta nên trồng phía ngoài gian bếp những loại cây có nhiều lá hoặc cây có lá to, để làm giảm ảnh nắng mặt trời hướng  vào bếp, giảm bớt sự tiêu tán của gia chủ.

 • Kị đặt bếp hướng Bắc

Đặt nhà bếp hướng Bắc là hướng không tốt, vì bếp thuộc hỏa, kỵ với khí mát của nước hướng Bắc. Vì vậy, khi làm nhà nên kiêng đặt nhà bếp hướng Bắc

Nếu lỡ đặt nhà bếp hướng Bắc rồi, nên khắc phục bằng cách tăng độ nóng của hỏa để giảm bớt sự lạnh của thủy, bằng việc bày trí những cây hoa màu hồng, màu cam trên bàn hoặc trên tủ bếp, bởi những loại cây hoa này có thể tăng thêm sức sống cho nhà bếp.

 • Kị trang trí cây cảnh khi đặt bếp hướng Đông

Phong thủy nhà bếp cho rằng, nhà bếp đặt ở hướng Đông được xem là hướng cát, hướng đại lợi, vì vậy không nên đặt cây cảnh ở hướng này vì dễ làm ngăn chặn luồng khí tốt di chuyển vào trong nhà bếp, tạo nên những điều bất lợi.

Nếu muốn tạo nên vận khí tốt thì nên bày trí cây cảnh trên bàn hoặc tủ lạnh những cây màu đỏ để góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

 • Kị đặt bếp ngược với nhà

Khi đặt bếp ngược với hướng nhà, là ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, sẽ không đem lại may mắn, an lành cho gia chủ.

 • Kị đặt bếp ở vị trí trung tâm của nhà

Theo quan niệm phong thủy nhà bếp, bếp đặt ở vị trí trung cung hoặc thượng tâm là điều tối kỵ.

Vị trí tốt nhất để đặt bếp là phía sâu trong căn nhà

Nếu có điều kiện về không gian, diện tích thì nên bố trí nhà bép riêng ở một gian phía sâu trong căn nhà… sẽ mang lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ.

 • Không nên đặt bếp ở vị trí dễ nhìn thấy

Nhà bếp không nên đặt chỗ dễ thấy, vì nhân gian gọi như vậy là “khai môn kiến táo, tài phú đa hao”, còn phong thủy gọi là “lộ khẩu Táo”, sẽ không tốt cho gia chủ.

Cửa chính của căn nhà không được nhìn thẳng vào miệng bếp. Về phong thủy, đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính không chỉ làm tiền nong trong nhà thiếu hụt mà còn tổn hại đến sức khỏe của những người trong căn nhà.

 • Không nên đặt nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh

Nhà bếp là nơi chế biến thức ăn cho gia đình, vì thế không gian nhà bếp phải được giữ vệ sinh, nếu không thì sẽ mang bệnh tật vào người qua đường ăn uống, làm tổn hại đến sức khỏe.

Nhà vệ sinh có nhiều thứ bẩn và vi trùng vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh.

 • Không nên đặt bếp đối diện với phòng ngủ

Nhà bếp là nơi nấu nướng nên  sẽ hay nóng bức, khi đun nấu khói dầu mỡ bay vào phòng ngủ, không có lợi cho sức khỏe, đặt bếp hướng thẳng vởi cửa phòng ngủ sẽ không tốt cho sức khỏe.

 • Không nên đặt bếp ở chỗ nhiều gió

Theo phong thủy nhà bếp, nơi đặt bếp phải được tránh gió để được tụ khí.

 • Không nên dùng ánh sáng mờ ảo cho nhà bếp

Nhà bếp là nơi quan trọng trong nhà, khi thiết kế nhà bếp cần đặc biệt quan tâm đến độ sáng và không gian thoáng đãng của nhà bếp, nên sử dụng ánh sáng mạnh và rõ.

 • Không nên để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Phong thủy nhà bếp cho rằng góc nhọn sắc, rất dễ gây thương tổn, vì vậy nên kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp.

Nếu nhà bếp bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ rất dẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

 

Những điều kiêng kị trong Phong thủy nhà bếp đón lộc vào nhà
3.9 (77.14%) 7 votes

Người giao dịch

ÁNH NGỌC


0909 02 14 02
anhngoc871@gmail.com

Liên hệ

Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký ngay để nhận thông tin về những dự án mới nhất

"An cư lạc nghiệp"

Hãy tìm cho gia đình bạn một tổ ấm, bằng cách đơn giản nhất!