Như thế nào là phong thủy nhà tốt

Nhà cửa vững chắc, gia đình hạnh phúc và thịnh vượng thì phong thủy nhà ở phải được xem xét kĩ càng trên nhiều khía cạnh.

Một ngôi nhà tốt trước tiên phải ở trên môt mảnh đất tốt, việc này làm cho phong thủy nhà ở là vô cùng quan trọng với phát triển tiền tài, công danh cũng như sức khỏe của người trong nhà. Nhà không được ở trên mảnh đất quá thấp cũng như không bằng phẳng làm mọi người trong nhà sẽ không thoải mái tinh thân khi lúc nào cũng lo âu, suy nghĩ này nọ. Nếu được xây dựng trên một mảnh đất bằng phẳng thì vế tình chất vật lý vẫn tốt hơn nhiều khi có khả năng chống chịu áp lực tốt, ít bị hư hỏng. Nhà xây thấp quá thì lại gây rất nhiều khó khăn khi mùa mưa bão trong sinh hoạt và cả sức khỏe người trong nhà, hay xây quá cao thì tâm lý lại không ổn định, nhà được xây dựng luôn ở mức vừa phải thì phong thủy nhà ở sẽ tốt hơn.

Ngôi nhà rộng rãi, thoải mái

Phong thủy nhà ở tốt cần được xây dựng với kiến trúc hợp lý, xây nhà cao thì xung quanh không có gì bao quanh nhà còn nếu xây tường quá cao xung quanh thì lại khiến không gian bức bối, túng quẩn phá hủy đi phong thủy.

Không gian sinh sống trong nhà nên ưu tiên không gian thiên nhiên, cây cảnh và thu hút sáng tư nhiên ngoài trời vào nhà, không gây bức bách thì ngộp cũng như độ đạc, nội thất cần thiết kế hợp lý theo phong thủy nhà ở là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Nhà theo phong cách thiên nhiên và tâm linh

Phòng ngủ rộng vừa phải ưu tiên ánh sáng thiên nhiên

 

Phong thủy phòng ngủ cũng cần được quan tâm và cũng rất quan trọng, thông thường phỏng ngủ được các gia chủ thiết kế đối diện nhà vệ sinh để tiện trong quá trình sinh hoạt. Nhưng điều này thì sẽ không tốt trong phong thủy nhà ở, vì nếu đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến không gian trở nên ẩm ướt, không thông thoáng và không tốt cho sức khỏe. Phòng ngủ không nên quá rộng rải hàng chục mét vuông, điều này khiến mình thấy trống trãi không ấm áp, gần gũi, các vật trong phòng với người trở nên lạc lõng không gắn kết với nhau. Phỏng thủy nhà ở thì người và vật phải gắn kết, tạo sự thân thuộc, thân quen, con người sinh sống ổn định, làm việc tốt, sức khỏe tốt.

Không gian phòng ăn

 

Phòng ăn cũng rất quan trọng trong phong thủy nhà ở và cũng có rất nhiều điều cấm kị:

  • Phòng ăn không nên gần hay đối diện với của chính của ngôi nhà vì sẽ không tạo ra một bầu không khí là đang dùng bữa vì sự ồn ào của bên ngoài hay lối ra vào của nhà ảnh hưởng đến chất lượng bữa cơm cũng như tâm lý của người đang dùng bữa.
  • Phòng ăn không chung khu với phòng khách: vì phòng khách là nơi ngồi nghĩ ngơi, thư giản, giải trí còn phòng ăn chỉ để ăn, dùng bữa, nếu để chung với nhau không khí phòng khách sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi từ phòng ăn qua.
  • Không gian phòng ăn không đối diện với khu vệ sunh: mùi từ khu vệ sinh sẽ ảnh hưởng tới bữa ăn cũng như mĩ quan cũng không tốt khi dùng bữa.
  • Không gian phòng ăn chỉ nên đạt kế bên nhà bếp và có khoảng cách nhất định, yêu cếu khu vực này phải rộng rãi, nếu quá chật mùi từ nhà bếp sẽ ảnh hưởng qua đặc biệt là phòng nă phải sáng không tối để làm thông thoáng đi mùi dầu mỡ khi nấu ăn bớt đi, không gian cũng trở nên rộng rãi, mát mẻ và thoải mái hơn.
Như thế nào là phong thủy nhà tốt
3 (60%) 4 votes

Người giao dịch

ÁNH NGỌC


0909 02 14 02
anhngoc871@gmail.com

Liên hệ

Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký ngay để nhận thông tin về những dự án mới nhất

"An cư lạc nghiệp"

Hãy tìm cho gia đình bạn một tổ ấm, bằng cách đơn giản nhất!