Kiến trúc sân vườn tiểu cảnh

Kiến trúc sân vườn tiểu cảnh khá phổ biến ở nhiều gia đình, cả nông thôn lẫn thành thị, đặc biệt khi ngôi nhà càng hiện đại thì yếu tố sân vườn tiểu cảnh càng được đánh giá cao. Bởi nó không chỉ mang lại tính thẩm mĩ mà còn mang lại bầu không khí trong lành, tăng thêm đẳng cấp cho ngôi nhà.

Kiến trúc sân vườn tiểu cảnh

Kiến trúc sân vườn luôn có sức thu hút đặc biệt đối với khách hàng.

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh là gì?

Tiểu cảnh là một trong những phương pháp làm tăng sức sống, sự sinh động và tăng tính nghệ thuật cho ngôi nhà, giúp không gian sống trở nên trong lành, gần gũi hơn với thiên nhiên. Nhất là những ngôi nhà đô thị thì yếu tố sân vườn tiểu cảnh càng trở nên quý giá và cần thiết.

Sân vườn tiểu cảnh thường lấy cảm hứng từ những bức tranh phong cảnh tạo ra một thế giới thu nhỏ trong khuôn viên công trình kiến trúc.

Tiểu cảnh có thể được xem là một khung cảnh thiên nhiên thu nhỏ với các yếu tố núi non, cây cối, sông suối,… thiết kế như một mô hình, là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố thiên nhiên cơ bản như đất, nước, cây, đá, và không gian sống của ngôi nhà cho phù hợp với sinh thái, địa lí, tâm lí, mỹ thuật. Điều này giúp mang đến một không gian tuyệt vời mang đậm sự sáng tạo và phong cách riêng của chính gia chủ.

Không những thế, sân vườn tiểu cảnh còn mang ý nghĩa phong thủy, đem lại tài lộc, thịnh vượn cho gia chủ.

Các yếu tố trong kiến trúc sân vườn tiểu cảnh

Nước còn được gọi là thủy, có ảnh hưởng rất lớn trong toàn bộ tổng thể, nó tạo ra cảm giác mát mẻ, tạo sự sinh động và là yếu tố không thể thiếu cho sự sống. Là yếu tố động duy nhất, giúp điều hòa sinh khí, làm mát không gian, tạo cảnh quan thiên nhiên hài hòa, cân bằng. Kết hợp với cá cảnh, rùa, các lòa cây thủy sinh là một trong những xu hướng được nhiều gia đình yêu thích.

Kiến trúc sân vườn tiểu cảnh

Nước và các động vật thủy sinh luôn sinh động, tràn đầy sức sống

Non bộ (yếu tố đất, đá) là một trong những nghệ thuật sắp đặt khéo léo và sáng tạo để tạo nên những hình khối, thiết kế độc đáo, lạ mắt. Nó như một ngọn núi thu nhỏ tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian, cho cảm giác phong sơn, thanh tĩnh. Thú chơi non bộ không chỉ có ở Việt Nam, nó là một nghệ thuật, đòi hỏi nghệ nhân phải có tay nghề cùng sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú.

Kiến trúc sân vườn tiểu cảnh

Non bộ trong kiến trúc sân vườn tiểu cảnh

Kết hợp với cây cảnh, thác nước,… hoa kiểng, non bộ dần trở thành thú vui tao nhã đối với những ai yêu thiên nhiên, có một tâm hồn rộng lớn, phóng khoáng.

Sử dụng thêm các vật dụng trang trí, sân vườn để thế giới thiên nhiên thu nhỏ ấy trở nên trọn vẹn và riêng tư cho bạn nghỉ ngơi, thư giãn.

Kiến trúc sân vườn tiểu cảnh
5 (100%) 1 vote

Người giao dịch

ÁNH NGỌC


0909 02 14 02
anhngoc871@gmail.com

Liên hệ

Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký ngay để nhận thông tin về những dự án mới nhất

"An cư lạc nghiệp"

Hãy tìm cho gia đình bạn một tổ ấm, bằng cách đơn giản nhất!