Hợp đồng chuyển nhượng đất nền dự án Hóc Môn

Đặc điểm

Ngày rao tin 19-03-2018
Giá: triệu
Điều kiện pháp lý:
Số tầng:
Số phòng ngủ:
Số Toilet:

Thông tin chi tiết

Bạn đang muốn mua đất nền tại dự án Hóc Môn, một dự án bất động sản đang rất được mong đợi tại thành phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng bạn lại lo lắng không biết việc làm hợp đồng chuyển nhượng đất nền dự án Hóc Môn như thế nào là đúng. Hiểu được

Thông tin chi tiết

Bạn đang muốn mua đất nền tại dự án Hóc Môn, một dự án bất động sản đang rất được mong đợi tại thành phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng bạn lại lo lắng không biết việc làm hợp đồng chuyển nhượng đất nền dự án Hóc Môn như thế nào là đúng. Hiểu được sự lo lắng ấy bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thế nào là hợp đồng chuyển nhượng đất nền và những lưu ý khi làm hợp đồng chuyển nhượng đất nền.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN
Vị trí dự án đất nền Hóc Môn

Vị trí dự án đất nền Hóc Môn

Thông tin về hợp đồng chuyển nhượng

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất được hiểu là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên chuyển nhượng quyền sử dụng đất giao đất và quyền sử dụng cho bên nhận chuyển nhượng, còn bên nhận chuyển nhượng trả tiền cho bên chuyển nhượng theo quy định.

Hình thức của hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất:

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được lập thành văn bản có công chứng, chứng thực và phải làm thủ tục tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Nội dung của hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất:

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất bao gồm các nội dung sau đây:

Tên, địa chỉ của các bên; Quyền, nghĩa vụ của các bên; Loại đất, hạng đất, diện tích, vị trí, số hiệu, ranh giới và tình trạng đất; Thời hạn sử dụng đất của bên chuyển nhượng; thời hạn sử dụng đất còn lại của bên nhận chuyển nhượng; Giá chuyển nhượng; Phương thức, thời hạn thanh toán; Quyền của người thứ ba đối với đất chuyển nhượng; Các thông tin khác liên quan đến quyền sử dụng đất; Trách nhiệm của các bên khi vi phạm hợp đồng.”

Quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất:

Bên chuyển nhượng:

Căn cứ vào Điều 700 Bộ luật dân sự, bên chuyển nhượng có quyền được nhận tiền chuyển nhượng (nếu bên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất chậm trả tiền thì người đó phải trả lãi đối với số tiền chậm trả theo lãi suất Ngân hàng Nhà nước quy định tương ứng với thời gian chậm trả tại thời điểm thanh toán, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác). Ngoài việc được nhận tiền chuyển nhượng họ còn có quyền hủy bỏ hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại khi bên nhận chuyển nhượng không thực hiện nghĩa vụ trả tiền chuyển nhượng như đã cam kết trong hợp đồng.

Theo bộ luật dân sự quy định về nghĩa vụ của bên chuyển nhượng đất:

Nghĩa vụ của bên chuyển nhượng quyền sử dụng đất  Bên chuyển nhượng quyền sử dụng đất có các nghĩa vụ sau đây:

Đầu tiên là chuyển giao đất cho bên nhận chuyển nhượng đủ diện tích, đúng hạng đất, loại đất, vị trí, số hiệu và tình trạng đất như đã thỏa thuận

Tiếp đến là giao giấy tờ có liên quan đến quyền sử dụng đất cho bên nhận chuyển nhượng.

Về phía bên nhận chuyển nhượng:

  • Thứ nhất yêu cầu bên chuyển nhượng quyền sử dụng đất giao cho mình giấy tờ có liên quan đến quyền sử dụng đất;
  • Thứ hai yêu cầu bên chuyển nhượng quyền sử dụng đất giao đất đủ diện tích, đúng hạng đất, loại đất, vị trí, số hiệu và tình trạng đất như đã thỏa thuận
  • Thứ ba được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất được chuyển nhượng;
  • Cuối cùng được sử dụng đất theo đúng mục đích, đúng thời hạn.

Bên nhận chuyển nhượng có nghĩa vụ:

  • Một là trả đủ tiền, đúng thời hạn và đúng phương thức đã thoả thuận cho bên chuyển nhượng quyền sử dụng đất;
  • Hai là đăng ký quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;
  • Ba là bảo đảm quyền của người thứ ba đối với đất chuyển nhượng;
  • Bốn là thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật về đất đai.

Trong các nghĩa vụ trên, nghĩa vụ trả đủ tiền, đúng thời hạn và đúng phương thức đã thỏa thuận cho bên chuyển nhượng quyền sử dụng đất là nghĩa vụ cơ bản của bên nhận chuyển nhượng, nó phát sinh từ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nghĩa vụ này tương ứng với quyền của bên chuyển nhượng. Và khi làm hợp đồng chuyển nhượng đất nền dự án Hóc Môn cũng phải có nghĩa vụ trên.

Những lưu ý khi làm hợp đồng chuyển nhượng đất.

Tìm hiểu chủ đầu tư

Nhiều đất nền dự án trên thị trường đang có giá khá rẻ. Tuy nhiên theo các chuyên gia, nếu giá thành của đất nền giảm nhiều so với khu vực thì người mua nên tính toán đến tính khả thi và khả năng hoàn thiện dự án.

Nên chọn chủ đầu tư có thành tích, đang làm những dự án có quản trị tốt, có trách nhiệm với khách hàng, nắm được chủ đầu tư thực sự của dự án. Không nên thấy giảm giá mà lao vào, kẻo vào thì biết dự án này đang chết , không khả thi. Nếu nhờ người môi giới, sàn giao dịch địa ốc, hay bạn bè người thân giới thiệu hộ cũng cần cẩn thận ghi lại mọi thỏa thuận chi tiết, “giấy trắng, mực đen” cho hợp đồng mua bán.

Giao dịch với giấy tờ rõ ràng

Theo Luật Kinh doanh bất động sản mọi giao dịch kinh doanh BĐS đều phải thông qua sàn, tuy nhiên cho đến nay trong chính sách quản lý thị trường bất động sản của các cơ quan ban ngành liên quan vẫn chưa có một quy định hay thông tư chính thức nào về việc xem xét thế nào là một sàn giao dịch chuẩn, vì vậy dễ nảy sinh hiện tượng bát nháo các sàn.

Người mua đất nền thực hiện quy trình giao dịch do nhân viên kinh doanh của sàn phân phối dự án hoặc cá nhân môi giới chỉ dẫn, để giao dịch được rõ ràng, khi bắt tay vào giao dịch, người mua cần chủ động đưa ra các yêu cầu trình những giấy tờ cần thiết chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký kết hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý, …

Đối với hợp đồng chuyển nhượng đất nền dự án Hóc Môn quý khách cũng nên lưu ý các điều khoản trong hợp đồng để biết rõ các thông tin tránh lừa đảo và để đảm bảo quyền lợi.

Mặt đường dự án đất nền Hóc Môn

Mặt đường dự án đất nền Hóc Môn

Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm về hợp đồng chuyển nhượng đất nói chung và hợp đồng chuyển nhượng đất nền dự án Hóc Môn nói riêng. Các bạn có thể tham khảo thêm các dự án khác trên Website https://datnenso.vn/. Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ THĂM QUAN DỰ ÁN
Hợp đồng chuyển nhượng đất nền dự án Hóc Môn
Rate this post

Địa chỉ

, ,

Bản đồ

Lưu ý:
Quý vị đang xem nội dung tin rao 'Hợp đồng chuyển nhượng đất nền dự án Hóc Môn'. Mọi thông tin liên quan tới tin rao này là do người đăng tin đăng tải và chịu trách nhiệm. Chúng tôi luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng chúng tôi không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao này. Nếu quý vị phát hiện có sai sót hay vấn đề gì xin hãy thông báo cho chúng tôi.

Người giao dịch

Hoàng Anh. Giám Đốc Chi Nhánh


0936 36 37 78
thienthong4@gmail.com

Liên hệ

Tìm kiếm nhà đất

Tìm

Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký ngay để nhận thông tin về những dự án mới nhất

"An cư lạc nghiệp"

Hãy tìm cho gia đình bạn một tổ ấm, bằng cách đơn giản nhất!