Cách Đổi Bằng Lái Xe Qua Mạng Đơn Giản Nhất Ai Cũng Làm Được

Cách Đổi Bằng Lái Xe Qua Mạng Đơn Giản Nhất

Mặc dù Cách đổi bằng lái xe qua mạng là một trong những hình thức đổi bằng lái xe xuất hiện từ khá lâu nhưng hiện nay vẫn có nhiều người thắc mắc liên quan đến vấn đề này.

Mặc dù đổi bằng lái xe qua mạng là một trong những hình thức đổi bằng lái xe xuất hiện từ khá lâu nhưng hiện nay vẫn có nhiều người thắc mắc không biết có thể tiến hành đổi giấy phép lái xe qua mạng được hay không? Liệu đổi bằng lái qua mạng có an toàn và uy tín? Bạn cũng đang có ý định đổi bằng lái qua mạng nhưng còn phân vân về vấn đề này? Vậy thì sau đây sẽ là những thông tin mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

Có thể đổi bằng lái xe qua mạng không? 

các đổi bằng lái xe qua mạng đơn giản nhất

Bằng lái xe của bạn bị nhàu nát, mờ thông tin, bị rách? Bạn muốn đổi bằng lái xe nhưng lo lắng về vấn đề tốn thời gian chờ đợi và thực hiện thủ tục hành chính? Vậy thì giải pháp hữu ích nhất hiện nay chính là tiến hành đổi bằng lái qua mạng, đổi bằng lái online.

Bạn chẳng cần phải di chuyển ra khỏi nhà, chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng, là hoàn toàn có thể thực hiện việc đăng ký đổi giấy phép lái xe. Hình thức đổi bằng lái xe online này chính là một trong những bước đột phá mới trong thủ tục hành chính về việc làm hồ sơ giúp mọi người tiết kiệm thời gian khi muốn đổi bằng lái ô tô hoặc xe máy.

Đổi bằng lái qua mạng có uy tín và an toàn?

Đổi bằng lái qua mạng có an toàn và uy tín?

Nhiều người hiện nay khi tiến hành nhập mã số giấy phép lái xe thì lại thấy hệ thống báo lỗi nên nghĩ rằng không thể đổi giấy phép lái xe qua mạng. Tuy nhiên, nguyên nhân của tình trạng này có thể là do bạn nhập sai mã số hoặc do giấy phép lái xe của bạn là bằng giả chứ không phải việc đổi bằng lái là không thể thực hiện. Bên cạnh đó cũng có một vài vấn đề phát sinh khi mọi người tiến hành đổi bằng lái qua mạng thực hiện qua một số cá nhân trung gian, bị mất tiền. 

Vì vậy mọi người nghĩ rằng việc thực hiện đổi bằng lái xe qua mạng là không uy tín và an toàn. Tuy nhiên, hình thức đổi bằng lái qua mạng này do Sở Giao thông vận tải trực tiếp tiến hành. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề đổi giấy phép lái xe qua mạng là hoàn toàn an toàn và uy tín. 

Quy trình để đổi bằng lái qua mạng như thế nào?

Các bước đổi bằng lái

Các bước đổi bằng lái xe online hiện nay rất đơn giản, bạn chỉ cần dành 5 phút là có thể dễ dàng đăng ký và hoàn tất thủ tục đổi bằng lái. Cụ thể:

  • Bước 1: Đăng ký hồ sơ

Trước hết, bạn cần truy cập vào trang dịch vụ công của Sở Giao thông vận tải. Sau đó, bạn cần nhập sở giao thông vận tải của tỉnh mà bạn đang sinh sống và cư trú cũng như như nhập địa điểm tiếp nhận hồ sơ cụ thể. 

  • Bước 2: Nhập thông tin hồ sơ 

Những thông tin bạn cần nhập bao gồm:

  • Các thông tin về bằng lái xe
  • Thông tin cá nhân
  • Thông tin file hồ sơ 
  • Lịch hẹn 
  • Thông tin liên hệ
  • Bước 3: Nhận thông báo xác nhận

Thông báo xác nhận sẽ được gửi lại khi bộ phận tiếp nhận kiểm tra và xác nhận các thông tin là hợp lệ. Khi đã nhận được thông báo này bạn chỉ cần chờ đợi đến ngày cài đặt lịch hẹn là đến địa điểm hẹn để nộp hồ sơ.

  •  Bước 4: Chờ đợi lấy bằng

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc có thể đổi bằng lái xe qua mạng được không, đổi bằng lái qua mạng có an toàn và uy tín,… cho mọi người tham khảo. Bỏ túi những thông tin này chắc chắn ăn sẽ giúp bạn dễ dàng tiến hành hàng đổi bằng lái chỉ trong tích tắc.

Người giao dịch

ÁNH NGỌC


0909 02 14 02
anhngoc871@gmail.com

Liên hệ

Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký ngay để nhận thông tin về những dự án mới nhất

"An cư lạc nghiệp"

Hãy tìm cho gia đình bạn một tổ ấm, bằng cách đơn giản nhất!