Bạn có biết cách thiết kế nhà phố thế nào để thoát cháy

Ngày nay, trên báo đài chúng ta hay đọc được những tin tức liên quan đến các vụ hỏa hoạn thường hay xảy ra. Vì vậy thiết kế nhà phố thế nào để thoát cháy luôn là mối quan tâm của nhiều người.

Các đô thị, thành phố lớn thường hay xảy ra các vấn đề về hỏa hoạn, cháy nổ bởi vị đây là nơi tập trung nhiều dân cư, cửa hàng, các trung tâm cao chọc trời nên tần suất xảy ra rủi ro rất cao. Chúng ta vẫn thường nghe thấy cháy nhà, chung cư, nhà hàng hay các quán karaoke và điều đó gây thiệt hại về người và tài sản rất lớn. Chính vì vật thiết kế nhà phố thế nào để thoát cháy luôn khiến các nhà chức trách cũng như cư dân sinh sống tại những nơi này không khỏi băn khoăn và lo lắng. Bài viết dưới đây hy vọng đem đến bạn đọc một cái nhìn thật tổng quan trong cách  thiết kế nhà phố thoát cháy nhé.

 

Tạo hơn một lối thoát cho mỗi phòng trong nhà

Để có thể thoát hiểm nhanh nhất cho con người khi có trường hợp không may là hỏa hoạn xảy ra, các kiến trúc sư khuyên chúng ta nên tạo ít nhất là hai lối thoát hiểm cho mỗi căn phòng. Tùy vào quy mô hay diện tích phòng mà có những cách thiết kế kiến trúc lối thoát hiểm riêng nhưng phải đảm bảo tính an toàn cho tính mạng con người là trên hết. Lưu ý, các vị trí như cửa sổ hay ban công đều có thể được tận dụng để tạo lối thoát hiểm cho bản thân trong lúc bị nạn.

 

Thiết kế cầu thang lên mái hoặc xuống dưới hầm

Ngày nay, để hạn chế tối đa những rủi ro do các vụ cháy xảy ra, các nhà phố đặc biệt là các nhà cao tầng luôn được bố trí các con đường thoát hiểm dẫn lên mái hoặc xuống dưới hầm bên cạnh các lối thoát hiểm trong mỗi phòng thì cách này là một trong những cách an toàn và nhanh nhất.

Một điều cần lưu ý cho việc sử dụng cách này là hệ thống cầu thang cũng như các cánh cửa thoát hiểm phải được thường xuyên kiểm tra kĩ lưỡng tránh trường hợp cấp bách lại không có chìa khóa cửa hay he thống bị gặp trục trặc về kĩ thuật.

Đối với những ngôi nhà không thiết kế được lối thoát hiểm thì các bạn cũng nên tự tìm cách hoặc tự tạo lối thoát hiểm sao cho phù hợp với ngôi nhà của bạn hay tìm lối thoát hiểm qua nhà hàng xóm để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản và đó cũng là cách thiết kế nhà phố thế nào để thoát cháy thông dụng nhất.

Trang bị các ô lưới để thoát hiểm

Hiện nay việc sử dụng hay thiết kế các ô lưới để thoát hiểm trong mỗi gia đình hay các công trình xây dựng quy mô khác đang rất phổ biến. Đây là phương án khá tốt bởi vì phương án này vừa giúp bảo vệ ngôi nhà vừa là phương án thoát hiểm an toàn cho mọi người khi có điều cấp bách không may xả ra.

Trên đây là một số cách thiết kế nhà phố thế nào để thoát cháy vừa đơn giản lại có thể dễ dàng được thực hiện, hy vọng nó sẽ mang đến những thông tin hữu dụng cho bạn và người thân.

 

https://psa.vn/ Các dự án hợp tác dùng PSA là đơn vị chuyên quản lý vận hành chung cư, quản lý nhà ở chung cư, quản lý nhà chung cư với sự tận tình từ đội ngũ chuyên nghiệp mang lại sự tốt đẹp nhất cho người dân

Bạn có biết cách thiết kế nhà phố thế nào để thoát cháy
3.4 (67.5%) 8 votes

Người giao dịch

ÁNH NGỌC


0909 02 14 02
anhngoc871@gmail.com

Liên hệ

Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký ngay để nhận thông tin về những dự án mới nhất

"An cư lạc nghiệp"

Hãy tìm cho gia đình bạn một tổ ấm, bằng cách đơn giản nhất!